Chiến thuật công phá cấp tốc part 7 Toeic

Beat sách là trang web sưu tầm những thông tin hữu ích về những cuốn sách hay, những tài liệu hữu ích. Hôm nay beatsach sẽ giới thiệu với độc giả: Chiến thuật công phá cấp tốc part 7 Toeic.

Cuốn sách Chiến thuật công phá cấp tốc part 7 toeic nhằm giúp các bạn đang trong quá trình ôn thi TOEIC hoàn thiện hơn kiến thức và xây dựng kỹ năng làm dạng bài đọc hiểu tốt hơn.


Part 7 : Khó hay dễ

Part 7 được xem là kho điểm để các bạn bắn phá nhưng cũng có thể là “mồ chôn” điểm nếu bạn đọc không kịp và phải đánh bừa. Vì vậy bạn cần có một chiến thuật tốt ở phần này. Mình thấy có 2 luồng ý kiến tranh luận: 1 là nên đọc câu hỏi trước rồi mới đọc đến bài đọc. Luồng thứ 2 là  đọc bài đọc trước rồi mới đến câu hỏi? Mình sẽ không đề cập đến chuyện phương pháp nào hay, phương pháp nào dở nhưng đây là  phương pháp mình đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân mình:


Bạn sẽ thấy hầu hết các bạn khuyên rằng nên đọc câu hỏi trước rồi đến bài đọc sau. Cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian vì không cần phải đọc cả bài. Tuy nhiên quan điểm của mình là các bạn nên đọc bài khóa trước rồi hãy đọc câu hỏi nhưng tất nhiên là đọc lướt thôi không cần phải cố dịch từng chữ. Trong khi đọc, cố gắng nắm bố cục của các đoạn để chuẩn bị cho kĩ năng scan. Sau khi đọc xong bạn hãy đọc câu hỏi và scan lại trên bài đọc. Lúc này, bạn đã hình dung được bài đọc ra sao nên có thể dò tìm rất nhanh.


Vậy nhiều bạn sẽ tự hỏi là tại sao không nên dùng cách số 1 đúng không?

Theo ý kiến cá nhân của mình nếu đọc câu hỏi trước mà chúng ta chưa có kiến thức nền về bài đọc thì sẽ khó hình dung câu hỏi đang hỏi về vấn đề gì? Thông tin ở đâu? Chỗ nào là nhanh nhất? Vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm.


Còn đối với cách đọc qua nội dung rồi mới tìm bài khóa thì sao? Cách này bạn chỉ cần đọc lướt nội dung 1-2 lần là bạn đã có thể nắm được nội dung và ý chính mà không mất nhiều thời gian như cách làm trên

Và nhiều  bạn sẽ thắc mắc có nên đọc cả bài hay không?

Bạn nên đọc cả bài nhưng đừng cố gắng dịch từng chữ. Đọc để nắm thông tin, có những đoạn chưa hiểu do từ khó thì cố gắng nắm đại ý. Đề đọc của ETS không khó về từ vựng mà khó ở khả năng suy luận. Đề thi thường hỏi vào những chi tiết nhỏ trong bài nên nếu không đọc hết sẽ rất khó chọn.

Part 7 là phần bài thi tra tấn cả về thể lực lẫn tinh thần, phần này không chỉ “hút máu” các bạn ở khả năng đọc hiểu tốt mà còn đòi hỏi các bạn phải có tốc độ đọc nhanh  nếu muốn ghi được nhiều điểm. Tuy nhiên không đủ thời gian là tình trạng mình và rất nhiều bạn đã gặp phải và mình tin rằng chắc chắn bạn cũng đã từng có lần bị như vậy.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chiến thuật công phá cấp tốc part 7 Toeic của Beat sách, hi vọng bạn tìm thấy được thông tin hữu ích từ bài viết này. Mọi tài liệu tên beatsach đều là sưu tầm, có bất cứ thắc mắc link die hay vấn đề bản quyền, hãy comment xuống dưới hoặc email cho chúng tôi tại địa chỉ futuregohan1997@gmail.com. Trân trọng cảm ơn

Bên cạnh đó hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé các bạn

Tiki: Xem Chiến thuật công phá cấp tốc part 7 Toeic

Fahasa: Xem Chiến thuật công phá cấp tốc part 7 Toeic

Vinabook: Xem Chiến thuật công phá cấp tốc part 7 Toeic

Shopee: Xem Chiến thuật công phá cấp tốc part 7 Toeic

Leave a Comment