Bảo Mật Trong VoIP

Beat sách là trang web sưu tầm những thông tin hữu ích về những cuốn sách hay, những tài liệu hữu ích. Hôm nay beatsach sẽ giới thiệu với độc giả: Bảo Mật Trong VoIP.

Giới thiệu đồ án tốt nghiệp “Bảo Mật Trong VoIP“:

VoIP  là  công  nghệ  truyền  thoại  qua  mạng  IP,  VoIP  đã  phát  triển  từ những năm 90 của thế kỷ trước. VoIP ra đời là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực viễn thông, VoIP thừa hưởng những ưu điểm mà mạng IP đem lại. Công nghệ VoIP từ khi ra đời đến nay đã và đang được nghiên cứu, phát triển để ngày càng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về chất lượng dịch vụ, giá thành, số lượng tích hợp các dịch vụ thoại và phi thoại, an toàn bảo mật thông tin.


VoIP ra đời từ rất sớm tuy vậy cho đến nay nó vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại và cần khắc phục. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam VoIP vẫn đang nghiên cứu và triển khai để phát triển cùng với dịch vụ truyền thống PSTN. Hai  tổ  chức  quốc  tế  là  ITU-T  và  IETF  đã  đưa  ra  một  số  chuẩn  cho  mạng VoIP. Với mỗi chuẩn khác nhau thì thành phần thiết bị mạng cũng khác nhau, đi kèm với nó là một chồng các giao thức phục vụ cho báo hiệu.


Ở Việt Nam công nghệ VoIP đã được các nhà khai thác dịch vụ viễn thông áp dụng cho cuộc gọi đường dài trong nước và quốc tế như: Dịch vụ 171 của VNPT, 178 của Viettel, 179 của EVN. VoIP đem lại rất nhiều lợi thế vì vậy trong những năm gần đây cũng như trong những năm tới VoIP đang là một hướng phát triển hợp lý và có nhiều triển vọng của các nhà khai thác dịch vụ viễn thông ở Việt Nam. Tuy nhiên theo thống kê của hãng bảo mật Scanit vấn đề bảo mật an toàn thông tin dường như chưa được xem trọng, còn quá nhiều lỗ hổng bảo mật chưa được các nhà cung cấp dịch vụ khắc phục.


Để triển khai và khai thác tối đa những thuận lợi và khắc phục những nhược điểm, sơ hở bảo mật của VoIP thì việc nắm bắt công nghệ được xây dựng cho VoIP, làm chủ các thiết bị trong mạng VoIP để đưa ra giải pháp, mô hình mạng ứng dụng VoIP cho các cơ quan doanh nghiệp sao cho phù hợp và đặc biệt  là  an  toàn  cho thông tin  quan  trọng  trong kinh  doanh  là  cần  thiết. Trên cơ sở thực tiễn đó em đã chọn đề tài “BẢO MẬT TRONG VOIP” là đề tài của đồ án tốt nghiệp.


Dựa vào những tài liệu của các tác giả trong nước, tác giả nước ngoài và các nhà sản xuất thiết bị như Cisco kết hợp với những khuyến nghị của các tổ chức chuẩn hóa viễn thông quốc tế, em đã tập trung nghiên cứu các mô hình mạng VoIP với các giao thức, phương thức bảo mật được sử dụng trong đó. Các vấn đề này được trình bày trong bốn chương đầu của đồ án.
Chương 1. TỔNG QUAN VỀ VOIP
Chương 2. MÔ HÌNH KIẾN TRÚC PHÂN TẦNG VÀ CÁC GIAO THỨC TRUYỀN TẢI TRONG MẠNG VOIP
Chương  3.  MẠNG  VOIP  VỚI  CÁC  GIAO  THỨC  BÁO  HIỆU H.323/SIP
Chương  4. CÁC  PHƯƠNG  THỨC  TẤN  CÔNG  VÀ  BẢO  MẬT TRONG VOIP
Trên cơ sở nắm chắc lý thuyết em đã tiến hành các thực nghiệm trong chương 5 của đồ án.
Chương 5.  CẤU  HÌNH  VOIP  CƠ  BẢN  VÀ  TRIỂN  KHAI  TRÊN  MẠNG CỤC BỘ ỨNG DỤNG CHO DOANH NGHIỆP NHỎ
Chương này thực hiện một số vấn đề sau: Thiết lập mạng VoIP cơ bản trong phòng Lap dựa trên các thiết bị của Cisco. Các thiết bị chủ yếu là router 2600, access router 2500 và các PC. Dựa vào mô hình cơ bản tìm ra sơ hở bảo mật để đưa ra mô hình an toàn thông tin hơn ứng dụng cho doanh nhiệp.

CLICK LINK DOWNLOAD ĐỒ ÁN TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bảo Mật Trong VoIP của Beat sách, hi vọng bạn tìm thấy được thông tin hữu ích từ bài viết này. Mọi tài liệu tên beatsach đều là sưu tầm, có bất cứ thắc mắc link die hay vấn đề bản quyền, hãy comment xuống dưới hoặc email cho chúng tôi tại địa chỉ futuregohan1997@gmail.com. Trân trọng cảm ơn

Bên cạnh đó hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé các bạn

Tiki: Xem Bảo Mật Trong VoIP

Fahasa: Xem Bảo Mật Trong VoIP

Vinabook: Xem Bảo Mật Trong VoIP

Shopee: Xem Bảo Mật Trong VoIP

Leave a Comment