2000+ common phrasal verb list from a-z

Beat sách là trang web sưu tầm những thông tin hữu ích về những cuốn sách hay, những tài liệu hữu ích. Hôm nay beatsach sẽ giới thiệu với độc giả: 2000+ common phrasal verb list from a-z.

Trong ngữ pháp tiếng Anh, một cụm động từ bao (phrasal verb) gồm hai hoặc ba từ – Một động từ được kết hợp với một giới từ (at, on, in) (tại, trên, ở) hoặc một trạng từ (up, down)(lên, xuống).

Một số ví dụ về cụm động từ với động từ “GET” là “get at”, “get in”, “get out”, “get off”, “get away”, “get over”, “get back”… và tất cả đều có ý nghĩa khác nhau!

Mỗi cụm động từ cũng có thể có nhiều định nghĩa. Ví dụ, GET OUT có thể có nghĩa là:

  • Rời khỏi hoặc trốn thoát
  • Được biết đến (“Bằng cách nào đó mà bí mật đã được tiết lộ”)
  • Nói điều gì đó một cách khó khăn (“Anh ấy khó có thể nói ra được những giọt nước mắt”)
  • Làm sạch thứ gì đó (“Chất tẩy rửa này sẽ loại bỏ hầu hết các vết bẩn trong nhà”)
  • Dành thời gian rảnh rỗi ra khỏi nhà (“Bạn làm việc quá sức. Bạn nên ra ngoài nhiều hơn”)

Cụm động từ được sử dụng thường xuyên hơn trong lời nói hàng ngày hơn là trong bài viết. Chúng thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hàng ngày của người bản ngữ nói tiếng Anh.

Với bộ cuốn ebook 2000+ common phrasal verb list from a-z là một cuốn sách tham khảo tuyệt vời cho bạn, để bạn có thể biết được hết các nghĩa quan trọng của các cụm từ thông dụng trong tiếng anh, từ đó bạn có thể hiểu được chính xác nghĩa của các lời nói mà người bản xứ đang đối thoại.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK TẠI ĐÂY

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 2000+ common phrasal verb list from a-z của Beat sách, hi vọng bạn tìm thấy được thông tin hữu ích từ bài viết này. Mọi tài liệu tên beatsach đều là sưu tầm, có bất cứ thắc mắc link die hay vấn đề bản quyền, hãy comment xuống dưới hoặc email cho chúng tôi tại địa chỉ futuregohan1997@gmail.com. Trân trọng cảm ơn

Bên cạnh đó hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé các bạn

Tiki: Xem 2000+ common phrasal verb list from a-z

Fahasa: Xem 2000+ common phrasal verb list from a-z

Vinabook: Xem 2000+ common phrasal verb list from a-z

Shopee: Xem 2000+ common phrasal verb list from a-z

Leave a Comment